อยากเริ่มต้นลงทุน ธุรกิจน้ำดื่ม แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี และ ธุรกิจน้ำดื่มบรรจุขวดควรใช้ทุนเท่าไหร่? บทความนี้มีคำตอบ

อยากเริ่มต้นลงทุนธุรกิจ น้ำดื่มบรรจุขวดควรใช้ทุนเท่าไหร่ บทความนี้มีคำตอบ

ธุรกิจน้ำดื่ม

คนเราต้องดื่มน้ำทุกวัน ในแต่ละวันร่างกายควรได้รับน้ำ 7-8 แก้ว/วัน หากร่างกายของมนุษย์ขาดน้ำ เราทุกคนจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เลย อย่างไรก็ตาม น้ำที่ดื่มน้ำไปนั้นต้องสะอาดเพราะถ้าน้ำไม่สะอาดมีการปนเปื้อนของสิ่งต่างๆ ร่างกายอาจได้รับผลกระทบหรือมีผลเสียต่อสุขภาพได้ เมื่อเราทุกคนต้องดื่มน้ำ ทำให้ธุรกิจน้ำดื่มมาแรง เป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง หลายคนทำธุรกิจน้ำดื่มแบรนด์ตัวเองแล้วประสบความสำเร็จเกินคาด

บทความที่น่าสนใจ :

💧เครื่องกรองน้ำ UF คืออะไร ข้อดี – ข้อเสีย เครื่องกรองน้ำระบบ UF มีอะไรบ้าง ?

💧 5 คุณสมบัติของน้ำ RO ที่สงผลต่อการอุปโภค – บริโภค และระบบน้ำในโรงงาน

Upload Image...

เหตุผลที่ ธุรกิจขายน้ำดื่ม เป็นที่นิยม

อยากทำธุรกิจแต่ไม่รู้จะทำธุรกิจอะไร ธุรกิจขายน้ำดื่มหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ กระบวนการผลิตน้ำดื่มอาจไม่ได้ซับซ้อนเหมือนกระบวนการผลิตสินค้าอื่นๆ แต่ต้องให้ความสำคัญในกระบวนการกรองน้ำ เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัย สำหรับเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจน้ำดื่มได้รรับความนิยม มีดังนี้

1.มนุษย์ขาดน้ำไม่ได้

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่า น้ำ คือสิ่งที่ร่างกายของมนุษย์ขาดไม่ได้ ยิ่งปัจจุบันผู้คนได้หันมาสนใจเรื่องสุขภาพ หันมาดูแลเอาใจใส่ตนเองมากขึ้น น้ำที่ดื่มเข้าไปต้องสะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์น้ำดื่มที่จำหน่ายราคาสูงหลายๆ แบรนด์ถึงประสบความสำเร็จ

2.ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เร่งรีบ

น้ำดื่มที่จำหน่ายในท้องตลาดมีหลายแพคเกจ หลายดีไซน์ มีตั้งแต่ขวดขนาดเล็ก ขวดขนาดกลางไปจนถึงขวดขนาดใหญ่ และยังมีการออกแบบขวดน้ำดื่มให้สวยงาม ทันสมัย หลากหลายดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคล น้ำดื่มบางแบรนด์ตอบโจทย์วิถีชีวิตเร่งรีบ ออกแบบขวดมาขนาดเล็ก พกพาง่าย บางแบรนด์มีสายห้อยมาด้วย

3.ประสบความสำเร็จได้แม้เริ่มต้น

การทำธุรกิจขายน้ำเปล่า แม้แบรนด์เล็กหรือเริ่มต้นทำแบรนด์ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ ยิ่งถ้ามีทำเลทองในหมู่บ้านเล็กๆ หรือชุมชนขนาดเล็ก ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง พื้นที่ชุมชนห่างไกล มักประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดื่มที่สะอาด หรือมีน้ำดื่มแต่ไม่สะอาดปลอดภัย ดังนั้น ถ้าคุณเข้าไปเจาะตลาด ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

สิ่งที่ต้องรู้ ในการทำธุรกิจน้ำดื่ม มีอะไรบ้าง

1.ติดต่อหน่วยงานราชการ

การทำกิจการน้ำดื่มอย่างแรกให้ไปติดต่อกับหน่วยงานราชการก่อน โดยต้องติดต่อกับหน่วยงานท้องที่ ขออนุญาตผลิตน้ำดื่ม หากสถานประกอบการเข้าข่ายโรงงานต้องไปติดต่อกรมโรงงาน กรณีใช้แหล่งน้ำบาดาลต้องไปติดต่อกรมทรัพยากรธรณี จากนั้นให้ไปติดต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อจัดตั้งกิจการ และไปติดต่อขอ อย.

2.จัดเตรียมพื้นที่โรงเรือน

อยากทำธุรกิจน้ำดื่ม ขั้นตอนต่อมาในการทำธุรกิจทำน้ำดื่มคือการจัดเตรียมพื้นที่โรงเรือน การจัดเตรียมพื้นที่ต้องออกแบบให้เหมาะสม มีห้องสำคัญๆ เช่น ห้องติดตั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำ ห้องเก็บภาชนะก่อนล้าง ห้องฆ่าเชื้อ ห้องบรรจุ ห้องเก็บผลิตภัณฑ์ ฯลฯ

3.จัดเตรียมเครื่องจักร

ทำธุรกิจน้ำดื่มต่อมาคือการจัดเตรียมเครื่องจักรที่ใช้สำหรับผลิตน้ำ ผิวหน้าของเครื่องจักร อุปกรณ์ต่างๆ ต้องไม่เป็นวัสดุที่เกิดสนิม และควรผ่านการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อมาแล้วอย่างดี เครื่องจักรหรืออุปกรณ์ที่ควรมี เช่น เครื่องปรับปรุงคุณภาพน้ำ เครื่องสำหรับล้างภาชนะบรรจุภัณฑ์ อุปกรณ์หรือเครื่องที่ใช้ในการบรรจุ อุปกรณ์ปิดผนึก ท่อส่งน้ำ เป็นต้น

4.จัดเตรียมกำลังคน

ธุรกิจน้ำดื่มบรรจุขวด จะทำคนเดียวไม่ได้ แม้มีเครื่องจักรทันสมัยแต่ยังต้องใช้แรงงานคนช่วยทำงาน หรือใช้แรงงานคนในการควบคุมดูแลเครื่องจักร ต้องจัดเตรียมกำลังคนให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นคนงานควบคุมเครื่องจักร คนงานแพ็คหรือบรรจุ ปิดผนึก คนงานล้างทำความสะอาด คนงานขนส่ง เป็นต้น

5.วางแผนการตลาด

เมื่อมีแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตัวเองแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือวางแผนการตลาดหรือทำกลยุทธ์การตลาด ขั้นตอนนี้สำคัญมาก คุณต้องมานั่งวางแผนว่าจะเจาะกลุ่มลูกค้าแบบไหน ทำการตลาดยังไง อาจทำเว็บไซต์หรือเปิดเพจ เพื่อให้คนรู้จักแบรนด์น้ำดื่มของคุณมากขึ้น หรืออาจดึงดูดลูกค้าด้วยกลยุทธ์ลด แลก แจก แถม ทำโปรโมชั่นต่างๆ หากลูกค้าคือกลุ่มคนภายในชุมชน อาจทำใบปลิวประกาศเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า การบริการน้ำดื่มฟรี ถึงบ้านเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์เด็ดที่ไม่ควรมองข้าม

6.ปรับปรุงและพัฒนา

แม้ว่าธุรกิจน้ำดื่มของคุณจะไปได้สวยแค่ไหน แต่คุณไม่ควรหยุดนิ่งอยู่กับที่ควรมีการปรับปรุงและพัฒนา เช่น การติดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่มหรือระบบกรองน้ำดื่มที่มีประสิทธิภาพและทันสมัย หรือถ้ามีการร้องเรียนจากลูกค้าว่าน้ำดื่มของคุณสกปรก มีเศษฝุ่น เศษหิน เศษดิน กรวด ทราย กลิ่นเหม็น ฯลฯ ต้องรีบปรับปรุงทันทีเพื่อให้ธุรกิจของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้

ธุรกิจโรงงานผลิตน้ำดื่ม ต้องใช้เงินทุนเท่าไหร่ดี

ลงทุนธุรกิจน้ำดื่มต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจ หากคุณทำธุรกิจน้ำดื่มขนาดเล็ก ก็อาจไม่ต้องใช้เงินลงทุนมาก แต่ถ้าทำธุรกิจน้ำดื่มขนาดใหญ่ ก็ต้องใช้เงินลงทุนมาก ต้องติดตั้งเครื่องจักร อุปกรณ์มากมาย รวมถึงลงทุนก่อสร้างโรงงาน  แต่ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจขนาดดื่มขนาดเล็ก ขนาดกลางหรืออาจเป็นธุรกิจผลิตน้ำดื่มขนาดใหญ่ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ เลยคือการติดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้น้ำดื่มใส สะอาด ปราศจากสิ่งปนเปื้อน ไม่มีกลิ่นเหม็น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต สร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า เมื่อธุรกิจน้ำดื่มของคุณเติบโตสามารถขยายกิจการได้ด้วยการทำแฟรนไชส์น้ำดื่ม

ธุรกิจโรงน้ำดื่มมีมากมาย เช่น ธุรกิจน้ำดื่มคริสตัล ธุรกิจน้ำดื่มสิงห์ ฯลฯ หากคุณสนใจทำธุรกิจผลิตน้ำดื่มคุณเองก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่อยากมีแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นธุรกิจน้ำดื่มอย่างไร ทำตามคำแนะนำของเราได้เลย หวังว่าแนวทางดีๆ ที่เราเอามาฝากจะมีประโยชน์ต่อทุกคน ที่สำคัญอย่าลืมเลือกติดตั้งระบบกรองน้ำดื่มที่มีประสิทธิภาพ เมื่อน้ำดื่มสะอาดปลอดภัยก็จะสร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจของคุณ

รับติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO บริการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) เรามีโรงงานประกอบเอง โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"
ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา