บริการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม แบบครบวงจร

ฟรี ! ค่าออกแบบ – ค่าขนส่งและติดตั้ง

ระบบ RO (Reverse Osmosis)
ระบบ Softener
ระบบ DI

ทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม
ระบบ RO, Softener, DI 

การทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น ระบบน้ำอ่อน Softener ระบบน้ำ DI ระบบน้ำ RO ในโรงงานอุตสาหกรรม ฯลฯ ซึ่งการทำระบบน้ำโรงงานในแต่ละอุตสาหกรรมก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมนั้น ๆ ว่ามีลักษณะเป็นแบบไหน

ก่อนการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม เราอยากให้คุณลองสอบถามข้อมูลกับผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน ว่าควรทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมแบบไหนดี ถึงจะเป็นผลดีกับอุตสาหกรรมการผลิตและดีต่อลูกค้าของคุณ

mitrwaterพร้อมบริการระบบบำบัดน้ำเสีย ปรึกษาฟรี

ระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม
ที่มิตรวอเตอร์ รับออกแบบ ติดตั้ง

ระบบน้ำ Softener

ระบบการผลิตน้ำอ่อนสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่

การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน

ระบบน้ำ DI

 ระบบการผลิตน้ำบริสุทธิ์ สำหรับสินค้าที่ต้องการน้ำคุณภาพสูงเช่น Lab โรงงานผลิตยา

การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน

ระบบน้ำ RO Reverse

 ระบบการผลิตน้ำบริสุทธิ์สำหรับการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม

การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน
การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน

ทำไมต้อง
ทำระบบน้ำ RO อุตสาหกรรมกับเรา

มีวิศวกรดูแลตั้งแต่ต้น

ควบคุมการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม โดยวิศวกรด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ

ราคาเป็นมิตร 

เพราะมีโรงงานผลิต
ประกอบ ติดตั้งเอง

สำรวจหน้างานฟรี

สำรวจหน้างานฟรี 
ปรึกษาฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย 

ประเภทน้ำที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม
แบ่งออกเป็นกี่แบบ

ติดตั้งถังตกตะกอน

ระบบน้ำ RO (Reverse Osmosis)

ระบบน้ำ RO หรือ Reverse Osmosis เป็นระบบน้ำที่ขึ้นชื่อว่ามีความบริสุทธิ์สูง เหมาะสำหรับการติดตั้งในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งการผลิตสินค้า ผลิตอาหารและเครื่องดื่ม เช่น การทำโรงงานผลิตน้ำดื่มบรรจุขวด อุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง การทำโรงงานน้ำแข็ง ฯลฯ

ในการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมระบบรีเวิร์สออสโมซิส มักถูกเรียบกว่าระบบ RO จะมีความสามารถในการกำจัดสารละลายในน้ำ (ค่า TDS) โดยทำการกรองน้ำผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ที่กรองน้ำได้อย่างละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน น้ำที่ได้จากระบบ RO จึงมีความสะอาดสูงและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

เครื่องทำน้ำอ่อน

ระบบผลิตน้ำ DI (Deionized Water)

ระบบน้ำ DI หรือ Deionized Water เป็นระบบผลิตน้ำที่มีความบริสุทธิ์กว่าระบบ RO เป็นทางเลือกการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมสำหรับการผลิตน้ำที่บริสุทธิ์สูง น้ำจากระบบ DI จะมีค่าสารละลาย (TDS) และ ค่านำไฟฟ้า (Conductivity) ที่ต่ำมาก

ซึ่งเหมาะกับอุตสาหกรรม เช่น โรงงานผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ นิคมอุตสาหกรรมการผลิตยา การแพทย์ รวมถึงห้อง Lab ปฏิบัติการต่าง ๆ ระบบน้ำ DI สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเพราะไม่จำเป็นต้องล้างคืนรูปสารกรองต่าง ๆ ด้วยกรด-เบส

เครื่องกรองน้ำdi

ระบบน้ำอ่อน Softener

การทำระบบน้ำอ่อน Water  Softener System เป็นระบบที่นำน้ำที่มีความกระด้างมากรองผ่านเครื่องกรองน้ำ Softener จะใช้สารกรองประเภท Cation Resin ซึ่งเมื่อน้ำผ่านสารกรองชนิดนี้แล้ว ตัวสารกรองจะจับความกระด้างของน้ำเอาไว้จนสารกรองเริ่มอิ่มตัว

หลังจากที่สาร Cation Resin อิ่มตัว จะเริ่มขั้นตอนการล้างคืนสภาพของสารกรองผ่านการคืนสภาพสารกรองด้วยเกลือ (Regenerate) เพื่อทำให้สารกรองเรซิ่น สามารถกลับมากรองน้ำได้เหมือนเดิม ซึ่งระบบ Softener จะถูกใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำใช้ทั่วไปในโรงงาน น้ำสำหรับใช้ในหม้อไอน้ำ บอยเลอร์ หรือใช้หล่อเลี้ยงเครื่องจักรที่ต้องการน้ำที่ไร้ความกระด้าง ปราศจากหินปูน เป็นต้น

โรงงานผลิตเครื่องกรองน้ำราคาถูก

บริการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม แบบครบวงจร
ฟรี ! ปรึกษาออกแบบระบบ
ฟรี ! สำรวจและประเมินหน้างาน
ราคาเป็นมิตร เพราะเป็นโรงงานผลิตเอง

มิตรวอเตอร์บริษัทรับออกแบบพร้อมทำระบบน้ำใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

มิตรวอเตอร์เราเป็นบริษัทรับทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ให้บริการตั้งแต่การปรึกษา ออกแบบระบบน้ำอุตสาหกรรม ติดตั้ง-ขนส่ง พร้อมให้คำแนะนำหลังการติดตั้ง เรารับทำระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงานหลากหลายแบบ เช่น ระบบน้ำ RO ระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ DI ระบบน้ำประปา ระบบกรองน้ำบาดาล ฯลฯ พร้อมติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมสำหรับระบบน้ำแบบต่าง ๆ

นอกจากนี้เรายังรับผลิตถังกรองสำหรับการใช้ในระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น ถังกรองสแตนเลส ถังตกตะกอน จากโรงงานผลิตถังของเราเองโดยตรง ทำให้ควบคุมสเปคถังได้ตามที่มาตรฐานอุตสาหกรรมกำหนด

ทุกขั้นตอนการทำระบบน้ำตั้งแต่ต้นยันจบ ควบคุมการทำงานโดยวิศวกรด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ พร้อมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการทำระบบผลิตน้ำโดยตรง เราพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาแบบฟรี ๆ เพื่อช่วยให้ท่านเข้าใจและตัดสินใจได้อย่างไม่ผิดพลาดเกี่ยวกับการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม

การทำระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงาน
เหมาะกับอุตสาหกรรมไหนบ้าง

อุตสาหกรรมทั่วไป

เหมาะกับการทำระบบน้ำ RO หรือ ระบบน้ำ Softener

อุตสาหกรรมยา

การทำอุตสาหกรรมโรงงานยาจะเหมาะกับการทำระบบผลิตน้ำ DI

อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

เหมาะกับการทำระบบน้ำ RO หรือ Reverse Osmosis

ห้อง Lab ปฏิบัติการ

เหมาะกับการทำระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ EDI (Electro De-Ionization)

อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

เหมาะกับการทำระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ EDI (Electro De-Ionization)

ภาพรวมของระบบน้ำ ในโรงงานอุตสาหกรรม

ระบบกรองน้ำอุตสาหกรรม

ระบบกรองน้ำโรงงงานอุตสาหกรรมจะมีหลายแบบขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมนั้น ๆ โดยถูกแบ่งออกตามค่ามาตรฐานต่าง ๆ ผ่านเกณฑ์การใช้ค่านำไฟฟ้าและค่าความต้านทานไฟฟ้า เช่น ระบบน้ำ RO จะเหมาะกับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม ระบบน้ำ DI จะเหมาะกับอุตสาหกรรมการผลิตยา ระบบน้ำ Softener จะเหมาะกับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ในการทำระบบกรองน้ำอุตสาหกรรม จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกบริษัทรับทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะการทำระบบน้ำใช้ในโรงงานจะต้องผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมที่กำหนด ยิ่งเป็นอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการผลิตอาหารการผลิตต่าง ๆ จะต้องถูกต้องตามที่ อย. กำหนดอีกด้วย

ระบบบำบัดน้ำเสียโรงงาน

การบำบัดน้ำเสียในโรงงานเป็นการกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่มาจากการกระบวนการผลิตให้หมดไปหรือมีปริมาณการปนเปื้อนที่น้อยลงตามที่มาตรฐานกำหนด น้ำเสียที่มาจากการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมจะมี 5 ประเภทด้วยกัน คือ น้ำเสียจากสารเคมีทั่วไป น้ำเสียประเภทสารอินทรีย์ น้ำเสียที่ผสมโลหะหนัก น้ำเสียที่มีสารแขวนลอย และนำ้เสียที่มีสารเคมีอื่น ๆ เจือปน

ในการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม ควรมีการวางแผนทำระบบบำบัดน้ำเสียโรงงานเสมอ เพื่อให้สามารถปล่อยน้ำทิ้งได้แบบที่มีการปนเปื้อนน้อยที่สุด เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีสำหรับการทำอุตสาหกรรมและชุมชน

โรงงานผลิตเครื่องกรองน้ำราคาถูก

บริการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม แบบครบวงจร
ฟรี ! ปรึกษาออกแบบระบบ
ฟรี ! สำรวจและประเมินหน้างาน
ราคาเป็นมิตร เพราะเป็นโรงงานผลิตเอง

โรงงานผลิตเครื่องกรองน้ำราคาถูก

บริการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม
แบบครบวงจรที่สุดในไทย !

✓  ฟรี ! ปรึกษาออกแบบระบบ

ฟรี ! สำรวจและประเมินหน้างาน

✓  ราคาเป็นมิตร เพราะเป็นโรงงานผลิตเอง

ติดต่อรับบริการติดตั้งระบบน้ำประปา

การทำระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงาน ต้องติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมหรือไม่

ในการทำระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงานไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำในอุตสาหกรรมแบบไหนก็ตาม จำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมเสมอ เพื่อทำหน้าที่กรองน้ำในระบบอุตสาหกรรมการผลิตให้สะอาด ปลอดภัย ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคอุตสาหกรรมและกลุ่มลูกค้าของคุณ

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม จะมีหลายแบบด้วยกันตามประเภทระบบน้ำที่ติดตั้ง เช่น เครื่องกรองน้ำ RO อุตสาหกรรม เครื่องกรอง DI เครื่องกรอง Softener โดยเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมที่ติดตั้งในระบบน้ำอุตสาหกรรมจะมีให้เลือกหลายขนาดตามปริมาณการผลิต

ทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม
พร้อมติดตั้งเครื่องกรองน้ำโรงงาน

เครื่องกรองน้ำ Softener

เครื่องกรองน้ำ Softener หรือ เครื่องทำน้ำอ่อน เหมาะสำหรับการนำน้ำที่มีความกระด้างสูง มีหินปูน ทำการกรองเพื่อใช้ในหลากหลายวัตถุประสงค์ เช่น การผลิตน้ำอ่อนเพื่อใช้อุปโภค บริโภค ใช้ในห้องน้ำของโรงงาน โรงแรมรีสอร์ท การนำน้ำอ่อนมาใช้สำหรับผลิตสินค้าที่ต้องใช้น้ำสะอาดไร้ความกระด้าง การนำน้ำอ่อนมาใช้ในเครื่องจักรต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการความสะอาดมากในระดับระบบ RO หรือ ระบบ DI

การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน

เครื่องกรองน้ำ RO อุตสาหกรรม

เครื่องกรองน้ำ Softener หรือ เครื่องทำน้ำอ่อน เหมาะสำหรับการนำน้ำที่มีความกระด้างสูง มีหินปูน ทำการกรองเพื่อใช้ในหลากหลายวัตถุประสงค์ เช่น การผลิตน้ำอ่อนเพื่อใช้อุปโภค บริโภค ใช้ในห้องน้ำของโรงงาน โรงแรมรีสอร์ท การนำน้ำอ่อนมาใช้สำหรับผลิตสินค้าที่ต้องใช้น้ำสะอาดไร้ความกระด้าง การนำน้ำอ่อนมาใช้ในเครื่องจักรต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการความสะอาดมากในระดับระบบ RO หรือ ระบบ DI

การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน

เครื่องกรองน้ำ DI

เครื่องกรองน้ำ Di Demineralized Water คือ น้ำที่ผ่านขบวนการขจัดอิออนของสารละลายทั้งหมด ทำให้ได้น้ำบริสุทธิ์ที่ปราศจากเกลือแร่ ไม่มีสารใด ๆ หลงเหลืออยู่ในน้ำอีก มีเพียงแต่โมเลกุลของน้ำบริสุทฺธิ์ล้วน ๆ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “น้ำ ดีมีน”(Demineral  Water)  น้ำดีมีนไม่เหมาะสำหรับการดื่ม แต่มีประโยชน์อย่างมากในการทำยา เภสัชกรรม เครื่องสำอาง อุตสาหกรรมเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ กระบวนการผลิตอาหาร กิจการเสริมความงาม ฯลฯ

การผลิตระบบน้ำ DI (demineralized water process)  คือ การกรองอิออนออกจากน้ำโดยใช้เรซิ่น (Resin) เป็นตัวกรอง จึงต้องทำความเข้าใจกับเรซิ่น ที่ใช้ในขบวนการกรองแบบนี้ ส่วนน้ำ Di (Demineralized Water) คือ น้ำที่ผ่านขบวนการทำให้ได้น้ำบริสุทธิ์ ไม่เหมาะสำหรับการดื่มแต่มีประโยชน์อย่างมากในอุตสาหกรรม

การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน
การบำบัดน้ำเสียในโรงงาน

ทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม ราคาเท่าไหร่

ราคาการทำระบบน้ำอุตสาหกรรมจะมีเงื่อนไขเบื้องต้นในการประเมินดังนี้
ต้องการนำน้ำไปได้ไปใช้งานเกี่ยวกับอะไร และ ต้องการคุณภาพขนาดไหน
จำนวนการใช้น้ำต่อวัน ต้องการเท่าไหร่
น้ำดิบที่จะเอาเข้าระบบกรอง มีคุณภาพอย่างไร
อุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ถังพักน้ำ ท่อน้ำในการเดินระบบ วัสดุอุปกรณ์ เลือกคุณภาพและสเปคแบบไหน

โดยราคาของการทำระบบน้ำอ่อน Softener ระบบน้ำ DI และระบบน้ำ RO และระบบกรองน้ำอื่น ๆ ก็จะไม่เท่ากัน ไม่สามารถระบุราคาได้โดยตรง ซึ่งหากต้องการทราบราคาการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมแบบแน่นอน จำเป็นต้องตอบคำถามด้านบนให้ได้ก่อน หรือจะต้องติดต่อบริษัทรับทำระบบน้ำใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ที่มีวิศวกรที่เชี่ยวชาญช่วยประเมินราคาค่าใช้จ่ายให้

ซึ่งหากคุณไม่แน่ใจว่าระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมของคุณจะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ สามารถแจ้งข้อมูลกับเราเพื่อให้ช่วยประเมินราคาได้ทันที พร้อมรับคำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จากผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ

ฟรี ! ขอรับคำปรึกษาพร้อมประเมินราคา 

ลูกค้าที่ใช้บริการ
ทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมกรรมกับเรา

เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งภาครัฐ เอกชน องค์กรชั้นนำมากมาย
นี่เป็นส่วนหนึ่งของลูกค้าเราเท่านั้น

logo ลูกค้า mitr
logo ลูกค้า mitrwater

PARTNER

PARTNER

ผลงานติดตั้ง-ทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมขนาดเล็ก
ระบบบำบัดน้ำเสียโรงงาน
การบำรุงรักษาระบบsoftener
การผลิตน้ำdi
กรองน้ำบาดาล
เครื่องกรองน้ำบาดาล
ระบบน้ำประปา
ถังตกตะกอนมีหลักการทํางานอย่างไร
ถังตกตะกอนหน้าที่