เครื่องกรองน้ำ GPD คืออะไร พร้อมบอกวีธีการแปลง เครื่องกรองน้ำ GPD ให้เป็นลิตร

เครื่องกรองน้ำ-GPD

เครื่องกรองน้ำ GPD

หากเราต้องการอุปโภคหรือบริโภคน้ำที่มีความสะอาดใสบริสุทธิ์ ไร้สิ่งเจือปน เราจำเป็นจะต้องติดตั้งระบบกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพ อย่างเช่น ระบบกรองน้ำ RO ทุกคนเคยสงสัยหรือไม่ว่า ตอนเราซื้อเครื่องกรองน้ำระบบ RO ทำไมต้องระบุไว้ว่า 50gpd  75gpd  หรือ 150gpd  แล้ว GPD คืออะไร ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเครื่องกรองน้ำ GPD ทำไมถึงได้รับความนิยมสูง แล้วเราจะแปลงเครื่องกรองน้ำ GPD ให้เป็นลิตรได้อย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย

เครื่องกรองน้ำ GPD คืออะไร

เครื่องกรองน้ำ GPD คือ เครื่องกรองน้ำที่มีหน่วยเป็น GPD อย่างเช่นเครื่องกรองน้ำระบบ RO หน่วยดังกล่าวนี้เป็นหน่วยปริมาณน้ำต่อวัน โดยย่อมาจากคำว่า  Gallons Per Day หรือแกลลอนต่อวัน แต่ในบ้านเราไม่ค่อยนิยมหน่วยที่ใช้เป็นแกลลอนมากนัก เราจึงได้ยินคำว่าลิตรมากกว่า ซึ่งถ้าหากเราต้องการทราบว่าเครื่องกรองน้ำที่ซื้อมานั้นเพียงพอกับความต้องการมากน้อยแค่ไหนเราสามารถทำการแปลงจากแกลลอนให้เป็นลิตรได้ ซึ่งเราจะอธิบายให้ทุกคนได้รู้ในลำดับต่อไป

เครื่องกรองน้ำระบบ RO ถือได้ว่าเป็นเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน โดยย่อมาจากคำว่า  Reverse Osmosis เครื่องกรองน้ำดื่มที่ขึ้นชื่อว่าเป็นระบบกรองน้ำที่ดีที่สุดในปัจจุบัน น้ำที่ได้จากการกรองนั้นเป็นน้ำที่มีความใส บริสุทธิ์ ไร้สิ่งเจือปนโดยขั้นตอนที่สำคัญของระบบ RO คือการกรองผ่านเยื่อเมมเบรน สามารถกรองสารละลายต่างๆ เชื้อโรค แบคทีเรียด้วยความละเอียดในการกรองที่มีมากถึง 0.0001 ไมครอน มันสามารถใช้กรองน้ำกร่อยให้กลายเป็นน้ำจืดได้

ข้อดีของระบบกรองน้ำ RO หรือเครื่องกรองน้ำ RO คือทำให้เราได้ใช้น้ำหรือดื่มน้ำที่ใสสะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้น้ำในกระบวนการผลิตซึ่งช่วยส่งเสริมให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณภาพได้มาตรฐานตามไปด้วย เครื่องกรองน้ำ RO น้ำช่วยกำจัดสิ่งเจือปนได้เป็นอย่างดีมันเหมาะสำหรับภาคครัวเรือนรวมถึงภาคอุตสาหกรรมทุกขนาด

วีธีการแปลง เครื่องกรองน้ำ GPD ให้เป็นลิตร ทำอย่างไร

เมื่อเราได้รู้จักคำว่า GPD ไปแล้วพอสมควรต่อไปเราจะอธิบายถึงการแปลง GPD ให้เป็นลิตร ซึ่งการแปลง GPD ให้เป็นลิตรนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 มาตรฐานคือมาตรฐานของอังกฤษและมาตรฐานอเมริกา ส่วนใหญ่แล้วบ้านเรานิยมมาตรฐานอเมริกามากกว่า

การแปลง มีดังต่อไปนี้

1 GPD = 3.785 ลิตร มาตรฐานของอเมริกา

1 GPD = 4.546 ลิตร มาตรฐานของอังกฤษ

กรณีที่เราต้องการหาว่าค่าเครื่องไหนเหมาะกับความต้องการใช้งานในบ้านเรา อย่างเช่น ถ้าเราสนใจเครื่องกรองน้ำระบบ RO ขนาดที่สนใจคือ 100 GPD ให้คำนวณ 100 * 3.785 จะได้ 378.5 ลิตร/วัน

ทั้งหมดนี้ก็คือสาระดีๆ เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ GPD ที่ทุกคนสงสัย และการแปลง GPD ให้เป็นลิตร ทำอย่างไร บอกได้เลยว่าง่ายนิดเดียว หวังว่สทั้งหมดที่เราเอามาแชร์หรือสาระต่างๆ เหล่านี้จะพอเป็นแนวทางให้กับทุกคนได้ และเพื่อให้ได้น้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ไร้สิ่งเจือปน เราขอแนะนำให้ติดตั้งระบบกรองน้ำ RO ซึ่งเป็นระบบกรองน้ำที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

รับติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO บริการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) เรามีโรงงานประกอบเอง โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"
ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา