5 คุณสมบัติของน้ำ RO ที่ส่งผลต่อการอุปโภค – บริโภค และระบบน้ำในโรงงาน

คุณสมบัติของน้ำ-RO

คุณสมบัติของน้ำRO 

เมื่อพูดถึงระบบการกรองน้ำที่ละเอียด ทุกคนคงนึกถึงระบบน้ำ RO ข้อดีของน้ำ RO เป็นน้ำที่สะอาด การกรองน้ำด้วยระบบ RO นั้นทำให้น้ำปลอดภัยต่อผู้บริโภคสามารถนำน้ำไปอุปโภครวมถึงบริโภคได้ทันที ในภาคของอุตสาหกรรมก็ส่งผลดีต่อการผลิต ส่งผลดีต่อคุณภาพของสินค้า การกรองน้ำแบบ RO นั้นช่วยกำจัดสิ่งเจือปนได้ดีมากๆ ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูคุณสมบัติของน้ำ RO ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง   

บทความที่น่าสนใจ :

  💧 ทำความรู้จัก น้ำ DI กับ RO แตกต่างกันอย่างไร สำคัญกับชีวิตประจำวันของเรายังไงบ้าง

  💧 กระบวนการผลิตน้ำ DI (Deionized Wate) มีขั้นตอนและระบบการทำงานอย่างไร

ระบบกรองน้ำ RO เป็นระบบการกรองน้ำรูปแบบหนึ่ง กรองน้ำโดยใช้เยื่อกรองซึ่งออกแบบมาพิเศษมีความละเอียดมากๆ  ความละเอียดในการกรอง 0.0001 ไมครอน หรือเมเเบน (Membrane) หากเยื่อกรองน้ำที่เราใช้มีขนาดเล็กและมีความละเอียดมากๆ ก็จะส่งผลทำให้คุณภาพของน้ำที่ได้จากการกรองน้ำในระบบ RO นั้นมีคุณภาพมากขึ้น

ระบบกรองน้ำ RO มีทั้งหมด 5 ขั้นตอนหลักๆ ก็คือการกรองในขั้นแรกใช้ทรายกรองหรืออาจใช้สารกรองน้ำ การกรองในขั้นต่อไปเป็นการดูดซับสีและกลิ่นในน้ำโดยเฉพาะกลิ่นของคลอรีนทำให้ได้น้ำที่ไร้กลิ่นเหม็นและมีสีใสขึ้น การกองขั้นต่อไปเรียกว่า Cation Resin เรซิ่นประจุลบไปจับตัวกับหินปูนอยู่ในน้ำในรูปแบบของแคลเซียม เมื่อมาถึง Membrane Filter จะคัดแยกเอาของเหลวที่มีส่วนประกอบหลายชนิดออกจากกัน สุดท้ายคือ Post Carbon ระบบนี้จะปรับสภาพของน้ำทำให้สามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัย

5 คุณสมบัติของน้ำ RO มีอะไรบ้าง

คุณสมบัติของน้ำที่ 1ระบบกรองน้ำ RO มีคุณสมบัติในการกรองสารเคมีหรือสารพิษ สารอันตรายที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์ เป็นการกรองน้ำอีกครั้งหลังจากที่น้ำได้ผ่านกระบวนการกรองระบบขั้นต้นมาแล้ว จึงทำให้ได้น้ำที่มีความบริสุทธิ์ไร้สิ่งเจือปนไร้สารตกค้าง สามารถนำไปอุปโภคหรือบริโภคได้อย่างปลอดภัยไร้ความกังวล

คุณสมบัติของน้ำที่ 2 : ระบบกรองน้ำ RO ช่วยคัดกรองสารที่ตกค้างอยู่ในน้ำซึ่งมีผลกระทบต่อสุขภาพและร่างกายของผู้บริโภค มันมีคุณสมบัติในการป้องกันการตกค้างและช่วยกำจัดเชื้อโรครวมถึงแบคทีเรียต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพระบบกรองน้ำ RO จึงได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย   

คุณสมบัติของน้ำที่ 3 : ระบบกรองน้ำ RO มีคุณสมบัติช่วยดูดซับกลิ่นของคลอรีนได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้บริโภคสามารถบริโภคน้ำได้อย่างปลอดภัย ไม่มีกลิ่นฉุนของคลอรีน ซึ่งคลอรีนนั้นอาจทำให้น้ำมีกลิ่นเหม็นหากใส่ในน้ำปริมาณมาก แต่เครื่องกรองน้ำ RO จะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นเน่านั้นไม่ให้มากวนใจคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณได้ดื่มน้ำเปล่าที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ อุปโภคและบริโภคได้เลยทันที

คุณสมบัติของน้ำที่ 4 : ระบบกรองน้ำ RO มีคุณสมบัติในการคัดแยกเอาแร่ธาตุทุกประเภทออกจากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้คุณได้ดื่มน้ำที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ น้ำที่ผ่านการกรองด้วยระบบกรองน้ำ RO จึงเป็นน้ำที่บริสุทธิ์มากๆ น้ำที่มีความใสสะอาดบริสุทธิ์สำคัญต่อกระบวนการผลิตช่วยให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐานไร้สิ่งปนเปื้อนที่มากับน้ำ

คุณสมบัติของน้ำที่ 5 :  ระบบกรองน้ำ RO สามารถคัดกรองเอาสิ่งสกปรกที่ปะปนในน้ำ ซึ่งเราอาจไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าออกจากน้ำได้ น้ำจึงมีความใสสะอาดและบริสุทธิ์อย่างแท้จริง โดยสามารถคัดกรองเอาสิ่งสกปรกที่เจือปนในน้ำออกได้สูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ติดตั้งระบบน้ำ RO กับ Mitrwater ดีอย่างไร

ในปัจจุบันอุตสาหกรรมต่างๆ นิยมติดตั้งระบบ RO ซึ่งเป็นระบบกรองน้ำด้วยเยื่อพิเศษที่มีความละเอียด ระบบกรองน้ำ RO สามารถกรองสารละลาย รวมถึงสิ่งเจือปนต่างๆ ที่มีขนาดเล็กมากๆ ซึ่งเราอาจไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อย่างเช่น โลหะหนัก เชื้อโรค แบคทีเรีย สารตะกั่ว  เป็นต้น เมื่อระบบผลิตน้ำในโรงงานอุตสาหกรรมมีคุณภาพก็จะได้น้ำที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ไม่เป็นอันตราย ไม่ส่งผลกระทบต่อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์

เชื่อว่าทุกคนคงเล็งเห็นถึงความสำคัญของระบบกรองน้ำ RO กันแล้ว หากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการติดตั้งระบบกรองน้ำ RO ในโรงงานอุตสาหกรรมหรือติดตั้งระบบกรองน้ำ RO สำหรับใช้งานในสถานที่ต่างๆ Mitrwater เรายินดีให้บริการ ให้คำปรึกษาท่านฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้ให้บริการรับติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมและรับทำระบบน้ำแบบครบวงจรไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ยินดีให้บริการ ช่วยปรับปรุงคุณภาพน้ำของคุณให้สะอาด ติดตั้งระบบกรองน้ำที่มีคุณภาพได้มาตรฐานตามหลักสากลแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือคุณสมบัติของน้ำ RO รวมถึงสาระความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกรองน้ำ RO เชื่อว่าจะมีประโยชน์กับคุณมากๆ  ระบบกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สามารถกรองน้ำได้อย่างละเอียดทำให้สามารถอุปโภคและบริโภคน้ำได้อย่างปลอดภัย

รับติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO บริการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) เรามีโรงงานประกอบเอง โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"
ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา