แนะนำ 10 ยี่ห้อ เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี กรองน้ำได้สะอาด

แนะนำ 10 ยี่ห้อ เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี กรองน้ำได้สะอาด แถมราคาถูก

เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน

เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน คือ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่จะติดตั้งเพื่อทำหน้าที่ในการกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าน้ำที่ผ่านเครื่องกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้านนั้น มีความสะอาด ปลอดภัย สามารถนำไปใช้งานได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพภายหลัง แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้ เครื่องกรองน้ำในบ้านก็มีจำนวนมากให้เลือกซื้อ ซึ่งอาจทำให้คุณไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน 10 ยี่ห้อที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Contents hide

เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน มีกี่ประเภท

ก่อนที่เราจะไปทำรู้จักกับ 10 ยี่ห้อเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านที่ดีที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านกันก่อนที่ดีกว่า ซึ่งเครื่องกรองน้ำดื่มในบ้านสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

1.เครื่องกรองน้ำแบบถังสแตนเลส

สำหรับถังกรองน้ำใช้ในบ้านแบบสแตรเลส ในปัจจุบันนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่หนัก เพราะเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีมาตั้งแต่อย่างยาวนาน หากต้องการเปลี่ยนสารกรองก็ต้องให้ช่างเป็นผู้เปลี่ยนให้ ไม่สามารถเปลี่ยนเองได้

2.เครื่องกรองน้ำแบบถังไฟเบอร์กลาส 

สำหรับเครื่องกรองน้ำประเภทนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เพราะสามารถใช้กรองน้ำที่มีปริมาณมากได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือนและโรงงานอตสาหกรรม อีกทั้งเครื่องกรองน้ำแบบถังไฟเบอร์กลาสก็ยังมีน้ำหนักที่เบากว่าโลหะเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3.เครื่องกรองน้ำแบบกระบอกกรองน้ำ

ต้องบอกเลยว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นอุปกรณ์สำหรับใส่ไส้กรองน้ำ ใช้กรองน้ำตามลักษณะของแหล่งน้ำ มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่รั่วซึมและทนแรงดันได้เป็นอย่างดี

4.เครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด

เครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด เรามักจะเห็นอยู่ในบริเวณ ห้องน้ำ ห้องครัว หรือใช้เป็นเครื่องกรองน้ำก่อนเข้าเครื่องซักผ้า เพื่อป้องกันเชื้อโรคและดักสิ่งสกปรกที่เจือปนมากับน้ำนั่นเอง

แนะนำ 10 ยี่ห้อ เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี 

1.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน SAFETYDRINK

เป็นเครื่องกรองน้ำดื่มใช้ในบ้านแบบสแตนเลส แบบ 2 ขั้นตอน คือ สารกรองคาร์บอนและสารกรองเรซิ่น สามารถดูดกลื่น สี คลอรีน โลหะหนัก สารเคมี สารพิษที่เป็นอันตรายบางชนิด ที่สำคัญยังสามารถกำจัดหินปูน ลดความกระด้างของน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Pentair รุ่น BB20-R30

เป็นเครื่องกรองน้ำในบ้าน เหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ ถูกออกแบบมาให้สามารถกรองน้ำได้อย่างสะอาด ปลอดภัย หากบ้านไหนต้องการอัตราการไหลสูง ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Pentair รุ่น MPC-1044-P

เป็นเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านที่เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มีอัตราการไหลของ 1,000 ลิตร/ชั่วโมง เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านหรืออาคารสำนักงาน ช่วยกรองสารคลอรีน สารเคมี และสิ่งปนเปื้อนต่างๆ

4.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Turbora รุ่น BB10-CR

เป็นระบบกรองน้ำใช้ในบ้านแบบ 2 ขั้นตอน ทำให้น้ำประปามีความสะอาดมากขึ้น เครื่องกรองน้ำประปาเข้าบ้านมีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งเองได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรืออาคารสำนักงาน

5.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Mazuma รุ่น S19-122-20LR+R20L

เป็นเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านทรงยาว ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง ตัวถังเครื่องกรองน้ำถูกผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เป็นเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่แบบระบบกรอง 1 ขั้นตอน ช่วยทำให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้น

6.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Stiebel รุ่น House ACB-2

เป็นเครื่องน้ำใช้ในบ้านที่ช่วยกรองน้ำคลอรีน กลิ่นและรสชาติที่ไม่พึ่งประสงค์ของน้ำออกไป ทำให้น้ำมีค่าความสะอาดที่มากขึ้น โดยเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านรุ่นนี้จะมีการเติมซิลเวอร์ไอออนที่ช่วยยับยังการเจริญเติบโตของแบคทีเรียด้วยนั่นเอง

7.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Dexzon รุ่น CL10-1/2

เครื่องกรองน้ำที่เหมาะสำหรับอุปโภคในบ้านและสำนักงาน สามารถกรองตะกอน สารแขวนลอยขนาดใหญ่ ตัวเครื่องกรองน้ำผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพดี มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน

8.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Stiebel รุ่น Face

เป็นเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านเฉพาะจุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ใช้สำหรับติดตั้งใต้อ่างล้างหน้า ตอบโจทย์สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างดี ช่วยปรับคุณภาพของน้ำให้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถกรอง สนิมและตะไครน้ำได้เป็นอย่างดี

9.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน Master รุ่น CTA-F1

เป็นเครื่องกรองน้ำในบ้านแบบระบบกรอง 4 ขั้นตอน มีความละเอียดในนการกรอง 0.5 ไมครอน เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโด บ้าน หรือหอพัก มีขนาดกระทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่

10.เครื่องกรองน้ำใช้ในบ้าน ASTINA รุ่น APS-2C CB

เป็นเครื่องกรองน้ำแบบกระบอก แบบ 1ขั้นตอนในไส้กรองเดียว ทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้น ตัวกระบอกทำจาก PP อย่างดี ที่ทนทาน แข็งแรง ป้องกันการเกิดตะไครน้ำ สามารถติดตั้งได้ง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน

ก็จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีเครื่องกรองน้ำสำหรับใช้งานในบ้านจำนวนมาก ซึ่งหลายคนที่ไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี เมื่อได้อ่านบทความนี้จบ เราก็หวังว่าจะช่วยทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำคุณภาพดี และตอบโจทย์ความต้องการได้ไม่มากก็น้อย นอกจากนี้หากตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำได้แล้วก็อย่าลืมพิจารณาเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

บริการทำระบบน้ำประปา แบบครบวงจรที่สุดในไทย รับออกแบบ ติดตั้ง ทำระบบผลิตน้ำประปาผิวดิน ระบบน้ำประปาบาดาล ระบบน้ำประปาหมู่บ้าน ถูกต้องตามมาตรฐานของน้ำประปา โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"
ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา