เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม คืออะไร มีความจำเป็นและประโยชน์มากแค่ไหน ควรรู้ก่อนติดตั้ง!!

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้น้ำเข้ามาเป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิตต่างๆ เนื่องจากกระบวนการผลิตน้ำจะต้องใช้ส่วนประกอบที่อย่างมีสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด การใช้งานเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมจึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย และเราเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักกับเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร มีกี่ขนาด และมีราคาเท่าไหร่ บทความนี้รวบรวมคำตอบมาไว้แล้ว

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม (เครื่องกรองน้ำRO) คืออะไร

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม หรือ เครื่องกรองน้ำ RO คือ กระบวนการกรองน้ำที่ผ่านเยื่อ RO ที่มีเมมเบรนเล็กเพียง 0.0001 ไมครอน เรียกได้ว่ามีขนาดเล็กกว่าเส้นผมของมนุษย์ ซึ่งการกรองน้ำจะต้องใช้แรงดันสูงในการฉีดน้ำให้ซึมหรือไหลผ่านเมมเบรนเพื่อกรองเอาสิ่งสกปรก เชื้อโรค โลหะหนัก สารเคมี สารตะกั่ว ที่เจือปนมากับน้ำออกจากกัน ทำให้น้ำที่ได้มีความบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก

การใช้เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม มีประโยชน์อย่างไร

1.ช่วยทำให้สินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากน้ำเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่มีส่วนประกอบของน้ำ การใช้เครื่องกรองน้ำ RO จะช่วยกรองน้ำทำให้น้ำสะอาด และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นหากมีการนำเครื่องกรองน้ำ RO เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิตสินค้าก็สามารถการันตีได้เลยว่าสินค้าที่ได้จะออกมามีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัยอย่างแน่นอน

2.ช่วยกำจัดสิ่งเจือปนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะเครื่องกรองน้ำ ro อุตสาหกรรมนั้นสามารถกรองสารละลาย สิ่งสกปรก ที่เจือปนอยู่ในน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็น แร่ธาตุ โลหะหนัก เชื้อโรค แบคทีเรีย สารตะกั่ว และอื่นๆ อีกมากมาย

3.ส่งผลดีกระบวนการผลิต เพราะมีการกรองผ่านเยื่อเมมเบรนที่มีความละเอียดมากถึง 0.0001 ไมเครน ทำให้น้ำมีความสะอาดสูงเป็นอย่างมาก

4.การใช้งานเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO เหมาสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมหลากหลายขนาด ทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ช่วยทำให้น้ำปราศจากสิ่งสกปรกหรือสิ่งปนเปื้อนนั่นเอง

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม มีขนาดไหนบ้าง

1.เครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก

ถึงแม้เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมขนาดเล็ก แต่ต้องบอกเลยว่าประสิทธิภาพในการกรองน้ำสูงเป็นอย่างมาก ช่วยกรองเอาสิ่งสกปรกออกจากน้ำ ทำให้น้ำสะอาด ใส ปลอดภัยต่อการนำไปใช้งาน ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก

2.เครื่องกรองน้ำขนาดกลาง

เครื่องกรองน้ำขนาดกลาง สามารถกรองน้ำได้ในปริมาณมาก ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถกรองเอาสิ่งสกปรกออกจากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

3.เครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่

เครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เนื่องจากจำเป็นต้องกรองน้ำในปริมาณมากกว่าโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก สามารถกรองเอาสิ่งสกปรกหรือสิ่งเจือปนออกจากน้ำได้อย่างหมดจด

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม ราคา เท่าไหร่

สำหรับใครที่สนใจอยากติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO หลายคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมราคาเท่าไหร่ แพงหรือไหม ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่สามารถบอกราคาที่ชัดเจนได้ เนื่องจากราคาของเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน ฯลฯ แต่หากต้องการทราบราคาประมาณก็สามารถทักเข้าสอบถามกับ Mitrwater ก่อนได้เลย โดยเรามีบริการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมหลายขนาด สามารถต้องได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพในการกรองน้ำสูง ทำให้น้ำใส สะอาด สามารถนำไปใช้งานในกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ก็จะเห็นได้ว่าเครื่องกรองน้ำอุสาหกรรม เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้น้ำเป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิตสินค้า การติตตั้งเครื่องกรองน้ำอุสาหกรรมจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ และสำหรับใครที่สนใจอยากติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม mitrwater ผู้ให้บริการตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมถือเป็นหนึ่งบริษัทที่น่าสนใจ หากสนใจติดตั้งเครื่องกรองน้ำกับเราก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เราพร้อมให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง