6 วิธีแก้น้ำเหม็นโคลน ทำอย่างไรให้กลิ่นโคลนไม่มากวนใจ ใช้น้ำได้อย่างปลอดภัย

น้ำเหม็นโคลน

ปัญหาน้ำเหม็นโคลน เชื่อว่าเป็นปัญหาที่หลายคนก็อาจจะเคยพบเจอกันมาบ้างแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าสร้างความเดือนร้อนให้คนจำนวนมากเลย เพราะน้ำที่เหม็นโคลนนั้นไม่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างปกติ สร้างความหนักใจไม่น้อย ดังนั้นบทความนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับสาเหตุที่น้ำมีกลิ่นโคลน พร้อมกับบอก 6 วิธีการแก้ไขน้ำเหม็นโคลน จะมีวิธีการใดบ้าง บทความนี้มีคำตอบ


สาเหตุที่น้ำมีกลิ่นโคลน เกิดจากอะไร

สำหรับสาเหตุที่น้ำมีกลิ่นโคลน อาจเป็นเพราะมีการดึงน้ำที่อยู่ใต้ชั้นดินขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่าน้ำที่อยู่ในชั้นใต้ดินนั้นอาจติดกลิ่นโคลนมากับน้ำด้วย และนอกจากนี้สาเหตุที่ทำให้น้ำมีกลิ่นโคลนก็มีอีกหลากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำค้างอยู่ในท่อประปาเป็นระยะเวลานานทำให้น้ำเกิดการเน่าเสียขึ้นมา ส่งผลให้มีกลิ่นโคลนหรือกลิ่นเน่าเสีย ทำให้น้ำมีความขุ่นมั่ว จนไม่สามารถนำไปใช้อุปโภค บริโภค ได้แบบปกติ

6 วิธีแก้น้ำเหม็นโคลน มีกลิ่นโคลน มีวิธีอะไรบ้าง

1.เติมสารคลอรีน

การเติมสารคลอรีนนั้น เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขมันปัญหาน้ำเหม็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจาะสามารถช่วยกำจัดกลิ่นได้แล้ว ก็ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.เปลี่ยนข้อต่อที่เป็นสนิม

การเปลี่ยนข้อต่อเก่าที่เป็นสนิม จะช่วยทำให้น้ำไม่มีกลิ่นได้เป็นอย่างดีวิธีการหนึ่ง อีกทั้งสนิมยังเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย หากมีการใช้น้ำที่มีสนิมบริโภค อุปโภค ในระยะยาวก็อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้นั่นเอง

3.ตรวจสอบรอยรั่ว

เพราะรอยรั่วของท่อประปา อาจทำให้มีดินหล่นเข้าไปผสมด้วย เมื่อเกิดการสะสมเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดกลิ่นโคลนขึ้นมาได้ ดังนั้นการตรวจสอบรอยรั่วของท่อเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

4.ใช้ถังพักน้ำ

การใช้ถังพักน้ำเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาน้ำมีกลิ่นนั้น เป็นวิธีการที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยลดกลิ่นของน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้งานถังพักน้ำก็ยังช่วยทำให้น้ำมีความสะอาดและใส่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

5.แจ้งผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง

เมื่อน้ำมีกลิ่นเหม็นโคลน การเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบนั้น จะช่วยทำให้หาสาเหตุของกลิ่นที่ถูกต้องที่สุด อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญนี้แหละจะเป็นผู้ที่เข้ามาดูแลและจัดการแก้ไขปัญหาให้กับคุณ ทำให้น้ำกลับมากลิ่นที่ปกติอีกครั้ง

6.ติดตั้งระบบกรองน้ำ

การติดตั้งระบบกรองน้ำ เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะจะสามารถช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นในน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำให้น้ำมีความใสและสะอาดมากพอที่จะใช้อุปโภค บริโภค ทำให้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปนั่นเอง

เพราะน้ำเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก เมื่อพบว่าน้ำมีความปกติจึงทำให้ไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ จำเป็นต้องรีบหาวิธีการแก้ไขให้ได้เร็วที่สุด หากทำการติดตั้งระบบกรองน้ำ ปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำต่างๆที่เคยพบเจอก็จะหมดไป แต่การเลือกติดตั้งหรือทำระบบกรองน้ำนั้น สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษก็คือความน่าเชื่อของบริษัทที่ทำการติดตั้งระบบน้ำด้วย เพื่อให้ได้ระบบกรองน้ำที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพนั่นเอง

บริการทำระบบกรองน้ำบาดาล

รับออกแบบ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล ทำระบบกรองน้ำบาดาลหมู่บ้าน แก้ไขปัญหาน้ำบาดาลมีกลิ่น มีสนิม ให้กับมาใช้อุปโภค-บริโภคได้อย่างปลอดภัย โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"

ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา