ถังตกตะกอนประปา คืออะไร มีไว้ใช้อะไรบ้าง แบ่งออกเป็นทั้งหมดกี่แบบ

ถังตกตะกอนประปา คืออะไร

ถังตกตะกอนประปา 

ถังตกตะกอนประปา ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนหรือกระบวนการผลิตน้ำประปาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะในน้ำประปามักจะมีสารแขวนลอย หรือตะกอนผสมมากับน้ำอยู่จำนวนไม่น้อย ทำให้ไม่สามารถนำน้ำประปาไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย ถังตกตะกอนจึงเป็นถังที่ช่วยทำให้น้ำใสและสะอาดได้มากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับถังตกตะกอนประปาให้มากขึ้นว่าคืออะไร ใช้ทำอะไร มีรูปแบบไหน มีการทำงานอย่างไร และมีราคาเท่าไหร่


ถังตกตะกอนประปา
  คืออะไร

ถังตกตะกอนประปา คือ ถังที่ใช้ทำให้น้ำประปาที่มีตะกอนเจือปนอยู่จับตัวกับเป็นก้อนแล้วตกลงสู่ก้นถัง เป็นถังที่ช่วยทำให้น้ำประปามีความสะอาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้กระบวนการผลิตน้ำประปา ก็มีการนำถังตกตะกอนมาใช้ในการทำให้น้ำมีคุณภาพที่ดีมากขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าถังตกตะกอนนั้นมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ถังตกตะกอนประปา มีไว้ใช้ทำอะไร

ถังตกตะกอนเป็นถังที่เอาไว้ใช้กรองตะกอนที่ผสมมากับน้ำประปา ซึ่งเรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากในการทำระบบน้ำประปา นอกจากนี้ถังตกตะกอนยังช่วยทำให้ตะกอนสามารถจับตัวและล่วงลงสู่ก้นถังได้เร็วมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้สารเร่งการทำให้เกิดการตกตะกอนเข้ามาช่วยนั่นเอง จึงทำให้น้ำมีความสะอาดและสามารถนำไปใช้งานได้อย่างมั่นใจและมั่นใจว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ถังตกตะกอนประปา มีไว้ใช้ทำอะไร

กระบวนการทำงานของถังตกตะกอนประปา มีขั้นตอนการทำงานอย่างไร

สำหรับสารแขวนลอยหรือตะกอนที่เป็นประจุลบจะไม่สามารถสามารถตกตะกอนได้ด้วยตัวเอง จึงจำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีประจุบวกเข้าไปเติม เพื่อทำให้มีความเป็นกลางมากขึ้น จึงจะสามารถทำให้ตะกอนสามารถจับตัวรวมเป็นก้อนกันตกลงก้นถังได้นั่นเอง  

ก็จะเห็นได้ว่าการติดตั้งถังตกตะกอนประปาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อกระบวนการผลิตน้ำประปาเป็นอย่างมาก เพราะช่วยทำให้น้ำประปามีคุณภาพมากขึ้น ใสมากขึ้น และสามารถนำไปใช้ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ดังนั้นเมื่อคุณต้องการมีระบบน้ำที่ดีและได้มาตรฐานการก็อย่าลืมที่จะทำการติดตั้งถังตกตะกอนน้ำประปาเอาไว้ด้วย

นอกจากนี้เราเชื่อว่าคุณจะสามารถทำความรู้จักกับถังตกตะกอนประปาได้เป็นอย่างดี รวมถึงหวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับถังตกตะกอนประปาที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ จะทำให้คนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำระบบน้ำประปาได้เข้าใจมากขึ้นว่าถังตกตะกอนมีความจำเป็นอย่างมากในการทำระบบน้ำประปา และเป็นถังที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

รับผลิตถังตกตะกอนทุกรูปแบบ จากโรงงานผลิตโดยตรง

รับออกแบบ ผลิตถังตกตะกอน Sedimentation Tank, Clarifier Tank ผลิตเองทุกใบจากโรงงานของเราเอง ราคาเป็นมิตร โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"

ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา