ถังตกตะกอนมือสอง สามารถใช้งานได้ไหม และมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรในการใช้งาน

ถังตกตะกอนมือสอง-สามารถใช้งานได้ไหม-และมีข้อดี-และข้อเสียอย่างไรในการใช้งาน

ถังตกตะกอนมือสอง

การใช้งานถังตกตะกอนมือสอง หรือก็คือการใช้งานถังตกตะกอนที่ถูกใช้งานมาแล้ว ซึ่งถังตกตะกอนมือสองที่ถูกนำกลับมาใช้ใหม่นั้น แน่นอนว่าจะต้องเป็นถังที่อยู่ในสภาพดี ไม่เก่าหรือชำรุด สามารถใช้ในการตกตะกอนของระบบต่างๆ ทั้งระบบบำบัดน้ำเสียหรือระบบการผลิตน้ำประปา เพื่อแยกตะกอนออกจากน้ำและสามารถนำน้ำไปใช้ประโยชน์ โดยในปัจจุบันนั้นถังตกตะกอนมือสองมีการจัดจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก มีทั้งคุณภาพดีที่สามารถนำกลับมาใช้งานได้เลย และก็ยังมีทั้งถังที่อยู่ในสภาพที่ต้องมีการซ่อมแซมก่อน ถึงจะสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งในเรื่องของการเลือกซื้อถังตกตะกอนนั้น ผู้ซื้อก็ควรที่จะตรวจสอบมาตรฐานรวมถึงตรวจสอบการใช้งานตามความเหมาะสม เพื่อให้ได้ถังตกตะกอนมือสองที่มีคุณภาพดีที่สุดมาใช้งาน

ถังตกตะกอนแบบสี่เหลี่ยม

หากต้องการซื้อถังตกตะกอนมือสอง ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

1.ขนาดและความเหมาะสม 

เรื่องความเหมาะสมนั้นสำคัญ เพราะจะทำให้สามารถใช้งานถังตกตะกอนได้ถูกต้อง ถ้าหากว่าต้องการใช้ถังตกตะกอนมือสองในระบบการบำบัดน้ำเสียขนาดเล็ก ก็ควรจะเลือกถังที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปและควรเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ ที่จะทำการติดตั้ง ถ้าหากซื้อถังใหญ่เกินไปอาจจะไม่เหมาะ อีกทั้งยังจะทำให้เป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุไปเฉยๆ 

2.การใช้งาน

เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อการซื้อถังตกตะกอนมือสอง โดยส่วนใหญ่แล้วถังตกตะกอน จะมีการใช้งานกันอยู่ 2 ระบบ นั่นก็คือระบบบำบัดน้ำเสียและระบบผลิตน้ำประปา ซึ่งผู้ซื้อก็ต้องเลือกตามการใช้งานว่าจะนำถังตกตะกอนมือสองนี้ไปใช้ในระบบไหน ต้องการประสิทธิภาพการตกตะกอนและต้องการปริมาณน้ำมากแค่ไหน ควรเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด 

3.คุณภาพ

ก่อนจะซื้อถังตกตะกอนมือสอง ผู้ซื้อควรดูก่อนว่าถังตกตะกอนที่ต้องการจะซื้อนั้นยังมีความพร้อม มีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานได้หรือไม่ โดยให้มองข้ามการโฆษณาชวนเชื่อและควรตรวจสอบด้วยตัวท่านเอง หรือให้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยในการตรวจสอบก็ได้เช่นเดียวกัน

4.ราคา

สำหรับราคาของถังตะกอนมือสองนั้นจะต้องอยู่ในความเหมาะสม หากถังตกตะกอนที่มีคุณภาพดี ผ่านการใช้งานมาไม่นานนักราคาอาจจะยังสูงอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าหากถังตกตะกอนมือสองมีความเก่าและถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน ราคาจะต้องไม่แพง 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

💧 ถังตกตะกอนประปา คืออะไร มีไว้ใช้อะไรบ้าง แบ่งออกเป็นทั้งหมดกี่แบบ

💧 ถังตกตะกอนน้ำเสีย คืออะไร มีความสำคัญกับระบบบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรมอย่างไร

ข้อดี – ข้อเสีย ของถังตกตะกอนมือสอง มีอะไรบ้าง

ข้อดี – ถังตกตะกอนมือสอง

  1. สามารถนำไปติดตั้งและใช้งานได้เลยทันที
  2. ช่วยตกตะกอนแล้วแยกตะกอนออกจากน้ำได้
  3. สามารถหาซื้อได้ง่ายตามเว็บไซต์ขายถังตกตะกอนมือสองทั่วไป
  4. ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะถังตกตะกอนมือสองจะมีราคาถูกกว่าถังมือหนึ่ง

ข้อเสีย – ถังตกตะกอนมือสอง

  1. มีสภาพเก่า เพราะผ่านการใช้งานมาแล้ว
  2. ภายนอกอาจจะมีการเกิดสนิมหรือเกิดการลอกของวัสดุหุ้ม
  3. อาจจะมีประสิทธิภาพในการแยกตะกอนที่น้อยกว่าถังตกตะกอนมือหนึ่ง
  4. ไม่เหมาะกับการใช้งานต่างๆเทียบเท่ากับการออกแบบถังตกตะกอนขึ้นมาใหม่

 

ปัญหาที่พบบ่อยหากใช้ถังตกตะกอนมือสอง มีอะไรบ้าง

1. แยกตะกอนออกจากน้ำได้ช้า อาจเป็นเพราะถังตกตะกอนมีความเก่าเกินไป

2. ตะกอนลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากถังตกตะกอนที่ไม่ได้มาตรฐาน

3. มีการรั่วไหลของตะกอนและน้ำออกมา เป็นปัญหาที่พบเห็นได้บ่อยๆจากถังตกตะกอนมือสองที่มีสภาพเก่า 

miterwater รับทำระบบน้ำแบบครับวงจร

ถังตกตะกอนมือสอง หาซื้อได้ที่ไหน

สำหรับท่านใดที่ต้องการอยากจะได้ถังตกตะกอนมือสองไปใช้งาน ท่านสามารถหาซื้อได้จากเว็บไซต์ทั่วไป ซึ่งท่านจะต้องเลือกซื้อและตรวจสอบให้ดีเพื่อที่จะให้ได้ถังตกตะกอนมือสองที่มีคุณภาพ แต่เนื่องจากว่าถังตกตะกอนนั้นใช้ในการแยกตะกอนออกจากน้ำจึงต้อง ใช้ถังที่มีคุณภาพที่สุด ซึ่งถ้าจะให้ดีควรเลือกซื้อถังตกตะกอนมือหนึ่งจะดีกว่าเพราะมีคุณภาพและมีความปลอดภัยมากกว่า ซึ่งการจัดซื้อถังตกตะกอนมือหนึ่งนั้นท่านสามารถหาซื้อได้จาก มิตรวอเตอร์ ผู้จัดจำหน่ายถังตกตะกอนมือหนึ่งที่มีคุณภาพ ออกแบบโดยวิศวกรที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี มีโรงงานผลิตเอง ทำให้ได้ถังตกตะกอนที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง ลดต้นทุนและลดค่าใช้จ่ายไปได้เป็นอย่างมาก 

รับผลิตถังตกตะกอนทุกรูปแบบ จากโรงงานผลิตโดยตรง

รับออกแบบ ผลิตถังตกตะกอน Sedimentation Tank, Clarifier Tank ผลิตเองทุกใบจากโรงงานของเราเอง ราคาเป็นมิตร โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"

ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา