รีวิว 7 เครื่องกรองน้ำ reverse osmosis ( ระบบน้ำ RO ) เครื่องกรองน้ำ คุณภาพดีที่สุด

เครื่องกรองน้ำ reverse osmosis 

RO System หรือ ระบบน้ำ RO คือ ระบบกรองน้ำที่จะกรองน้ำผ่านไส้กรองที่มีความละเอียดในการกรองสูง สามารถกรองเอาสิ่งสกปรกหรือสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายออก ทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้น สามารถนำไปใช้อุปโภค บริโภคได้อย่างไม่กลัวว่าจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ซึ่งในปัจจุบันนี้เครื่องกรองน้ำระบบ Reverse Osmosis นั้นมีหลายยี่ห้อเป็นอย่างมาก ทำให้หลายๆคนไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำระบบ RO แบบไหนดีที่จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับขั้นตอนการทำงานของระบบกรองน้ำ RO พร้อมกับรีวิว 7 เครื่องกรองน้ำ RO ที่ดีที่สุด


ระบบน้ำ
R.O. ผ่านกระบวนการกรอง มีขั้นตอนหลักๆ กี่ขั้นตอน

สำหรับขั้นตอนการทำงานของการกรองระบบน้ำ R.O. ปกติจะมีกระบวนการกรองหลักๆอยู่ด้วยกันทั้งหมดอยู่ 4 ขั้นตอน ซึ่งหลักการทำงานของระบบ RO นั้นจะช่วยทำให้น้ำมีความสะอาดเพิ่มมากขึ้น สามารถนำไปใช้งานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

1.Sediment Filter 

เป็นขั้นตอนแรกของกระบบกรองน้ำ RO โดยขั้นตอนนี้จะเป็นการกรองแบบหยาบ เอาสิ่งสกปรกที่เจือปนมากับน้ำออก เช่น สนิมเหล็ก ทรายละเอียด และจุลินทรีย์ หรือเรียกได้ว่าสามารถกรองสิ่งสกปรกที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมได้มากกว่าถึง 5 เท่าเลยนั่นเอง

2.Pre Carbon Filter

ในขั้นตอนต่อมาจะใช้สารถ่านกัมมันต์เป็นตัวกรอง จะช่วยลดปริมาณสารคลอรีนที่เจือปนมากับน้ำ ทำให้น้ำมีคุณภาพที่ดีมากขึ้น นอกจากนี้ในตอนนี้การกรองน้ำ RO ก็ยังสามารถทำการปรับกลิ่น สี และรสชาติของน้ำได้ด้วยเช่นกัน

3.RO. Membrane 

ในขั้นตอนนี้จะใช้ความดันน้ำผ่านเยื่ยกรองที่มีรูชนาดเล็กมากถึง 0.0001 ไมครอน ทำให้สามารถกำจัดสารเคมีที่เจือปนมาได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สารเคมีโลหะหนัก ตะกั่ว ปรอท หรือแคดเมี่ยม

4.Post Carbon Filter 

สำหรับขั้นตอนสุดท้ายของระบบเครื่อง reverse osmosis เป็นขั้นตนอการปรุงแต่งรสชาติของน้ำที่ผ่านการกรอง ทำให้น้ำที่ผ่านกระบวรการกรองมีรสชาติที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด เมื่อนำไปใช้ดื่มก็สามารถดื่มได้อย่างไม่กระด้างคอด้วยเช่นกัน

 

7 เครื่องกรองน้ำ reverse osmosis เครื่องกรองน้ำระบบน้ำ RO ที่ดีที่สุด

1. BluePro Reverse Osmosis Plug & Play

เครื่องกรองน้ำ reverse osmosis ยี่ห้อ BluePro Reverse Osmosis Plug & Play เป็นตู้กดน้ำที่มีขนาดเล็กที่ใช้งานระบบกรองแบบ RO ซึ่งเครื่องกรองน้ำตัวนี้จะสามารถเชื่อมกับตัวท่อน้ำภายในบ้านได้โดยตรง ทำให้สามารถกรองน้ำได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ก็ยังมีระบบปรับอุณหภูมิน้ำตามสภาพอากาศได้ด้วยเช่นกัน

2. Colandas RO 50G

เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ reverse osmosis ที่มีเยื่อกรองขนาดเล็กมากถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองโลหะ เหล็ก และสิ่งสกปรกที่เจือปนมากับน้ำได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องกรองน้ำดื่ม RO ยี่ห้อนี้สามารถกรองน้ำได้สูงสุดต่อวันมากถึง 300 ลิตรเลยทีเดียว

3. Fast Pure 7 RO UV

สำหรับเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ เป็นเครื่องกรองน้ำที่มีระบบการกรองแบบผสมระหว่างระบบกรองน้ำ RO และ UV ทำให้สามาถรกรองน้ำได้สะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพ นอกจากนี้เครื่องกรองน้ำ Fast Pure 7 RO UV ก็ยังมีความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน ไม่ว่าสิ่งสกปรกชนิดไหนก็ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้นั่นเอง

4. Mazuma รุ่น RO Essence

เครื่องกรองน้ำ Mazuma รุ่น RO Essence ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะเครื่องของน้ำรุ่นนี้มีไส้กรองด้วยกันทั้งหมด 3 ไส้กรอง และยังมีขั้นตอนการกรองมากถึง 5 ขั้นตอน อีกทั้งยังไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาน้ำรั่วซึม เพราะตัวข้อต่อเป็นแบบไร้สายนั่นเอง

5. Mi Water Purifier 2

เครื่องกรองน้ำ Mi Water Purifier 2 เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ RO ที่สามารถทำการกรองได้อย่างรวดเร็ว โดยมีความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน ทำให้สามารถใช้น้ำดื่มได้ทันที ตัวเครื่องจะมีไฟที่ใช้ในการแสดงสถานะ สามารถใช้มือสัมผัสได้ในขณะที่มือเปียก นอกจากนี้ตัวเครื่องก็ยังมาพร้อมกับก๊อกน้ำและวาล์วสามทาง รวมถึงคุณยังสามารถทำการควบคุมการทำงานและตรวจสอบคุณภาพของน้ำผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ด้วย

เครื่องกรองน้ำ UNIPURE คือเครื่องกรองน้ำที่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่เจือปนมากับน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสารคลอรีน สารอินทรีย์ สารอนินทรีย์ หินปูน รวมถึงสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย โดยเครื่องนี้มีความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน ทำให้น้ำมีความสะอาดมากที่สุด นอกจากนี้เครื่องกรองน้ำ UNIPURE ก็ยังมีกระบวนการกรองมากถึง 5 ขั้นตอนเลยทีเดียว

7. Philips รุ่น ADD6910

เครื่องกรองน้ำ Philips รุ่น ADD6910 เป็นเครื่องกรองน้ำที่เรียกได้ว่าสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก เพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถทำงานได้แล้ว อีกทั้งยังมีการใช้ระบบการกรองแบบ RO และ UV-LED มีจำนวนชั้นกรองมากถึง 5 ชั้น ช่วยทำให้น้ำสะอาดมากขึ้น สามารถใช้ดื่มได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย นอกจากนี้ก็ยังสามารถกรองน้ำได้มากถึง 2,000 ลิตรเลยทีเดียว

การใช้งานเครื่องกรองน้ำ ถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้สามารถนำน้ำมาใช้อุปโภค บริโภค ได้อย่างไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำระบบ RO แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เมื่อได้อ่านบทความนี้เราก็หวังว่าจะสามารถช่วยทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำระบบ RO ที่ดีที่สุดได้

รับติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO บริการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) เรามีโรงงานประกอบเอง โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"
ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา