ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส คืออะไร ข้อดี และข้อเสียถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส มีอะไรบ้าง

ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส คืออะไร ข้อดีและข้อเสียถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส-มีอะไรบ้าง

ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส 

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกับถังกรองไฟเบอร์ บางคนอาจเคยได้ยินมาก่อนแต่ไม่รู้ว่าถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาสคืออะไร มันใช้ทำอะไรมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง รวมถึงการดูแลรักษาการทำความสะอาดต้องทำอย่างไร วันนี้เรามีข้อแนะนำดีๆ เกี่ยวกับถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาสมาฝาก เชื่อว่าข้อมูลต่างๆ ที่เอามาแชร์จะมีประโยชน์กับทุกคนแน่นอน ส่วนจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจและมีประโยชน์บ้างตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

บทความที่น่าสนใจ :

💧ถังกรองเรซิน คืออะไร จำเป็นต้องมีหรือไม่ มีหน้าที่เกี่ยวกับระบบน้ำอย่างไรบ้าง

💧ถังตกตะกอนน้ำเสีย คืออะไร มีความสำคัญกับระบบบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรมอย่างไร

Upload Image...

ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส  คืออะไร

ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส คือ ถังกรองน้ำที่ทำจากไฟเบอร์เป็นวัสดุพื้นผิวภายนอกที่มีความแข็งแรงทนทาน โดยเป็นการผลิตไฟเบอร์แล้วเคลือบด้วย Epoxy ถังที่อยู่ด้านในผลิตจากวัสดุที่เป็นพลาสติก PE สามารถทนต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี กรองน้ำที่ทำจากไฟเบอร์สามารถกรองน้ำไว้สำหรับใช้ในบ้านหรือกรองน้ำดิบไว้สำหรับผลิตน้ำดื่มได้ ถังไฟเบอร์แตกต่างจากถังสแตนเลสตรงที่การใช้งานง่ายมากกว่าแถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย

ลักษณะการใช้งาน ถังกรองไฟเบอร์

ถังกรองไฟเบอร์สามารถใช้กรองน้ำดื่ม หรือกรองน้ำไว้สำหรับการอุปโภคและบริโภคได้ กรองได้แม้กระทั่งน้ำบาดาล หรือน้ำเค็มน้ำกร่อย กรองสารเคมีก็ยังได้สามารถใช้งาน Back Wash ได้ง่าย ล้างง่ายเพียงการหมุน การล้างนั้นบอกเลยว่าง่ายกว่าถังสแตนเลสแน่นอน สำหรับถังสแตนเลสนั้นจะได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมน้ำดื่มมากกว่าเปลี่ยนสารได้ง่ายแต่การดูแลรักษายากกว่าถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส ถังกรองน้ำไฟเบอร์ จึงเป็นถังที่เหมาะสำหรับการติดตั้งใช้งานในภาคครัวเรือน สำหรับสารที่ใส่เข้าไปในถังไฟเบอร์นั้นมีหลายชนิดแต่โดยหลักๆ แล้วจะมีสารแมงกานีส คาร์บอน เรซิ่น แอนทราไซด์

อย่างเช่น ถังกรองไฟเบอร์กลาสสำหรับเครื่องกรองเรซิ่นจะต้องเติมน้ำเกลือใส่ถัง ล้างความเค็มในถังหลังจากนั้นเพียงโยกก้านไปยังตำแหน่งที่ต้องการให้เครื่องทำงานเครื่องจะสามารถทำงานได้เองเรา เพียงแค่จับเวลาเท่านั้นเมื่อครบระยะเวลาแล้วก็โยกก้านวาล์วกลับมายังตำแหน่งเดิมง่ายมากๆ เครื่องจะทำงานตามปกติ รูปหัววาล์วแมนนวลเป็นพวงมาลัยสังเกตได้ง่ายมากสำหรับถังไฟเบอร์กลาสเครื่องกรองเรซิ่น

นอกจากนั้นถังกรองไฟเบอร์กลาสยังมีหัววาล์วแบบออโต้หรือแบบอัตโนมัติด้วยเราเพียงแค่ตั้งเวลาการทำงานไม่ต้องเสียเวลามาดูแลรักษาอะไรมากมาย การใช้งานง่ายสะดวกสบายตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้นแต่ราคาสูงกว่าถังหัวแบบปกติ

การเลือกขนาดของถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส ที่เหมาะสม

ถังกรองน้ำไฟเบอร์ มีหลายขยาด เช่น ถังกรองน้ำไฟเบอร์10นิ้ว ถังกรองไฟเบอร์กลาส8นิ้ว ถังกรองไฟเบอร์12นิ้ว ถังกรองไฟเบอร์กลาส16นิ้ว ฯลฯ เลือกถังกรองไฟเบอร์กลาสแบบไหนดีให้เหมาะสม การเลือกถังกรองไฟเบอร์กลาสนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการใช้น้ำต่อชั่วโมงหรือต่อวัน เนื่องจากถังกรองไฟเบอร์กลาสนั้นมีหลากหลายขนาดหากไม่แน่ใจสามารถปรึกษากับตัวแทนจำหน่ายหรือร้านค้าที่จำหน่ายได้ เลือกถังกรองไฟเบอร์กลาสที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุด

ข้อดี – ข้อเสีย ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส

ข้อดี – ถังไฟเบอร์กรองน้ำ

  • ถังไฟเบอร์ได้รับความนิยมสูงมากเนื่องจากมีราคาถูก
  • ถังไฟเบอร์ได้รับความนิยมสูงเพราะการใช้งานง่ายติดตั้งง่ายใช้พื้นที่ไม่เยอะ
  • ถังไฟเบอร์เป็นถังที่มีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวกสบาย
  • ถังไฟเบอร์สามารถใช้งานได้ยาวนานตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปควรเก็บไว้ในที่ร่มไม่โดนแดด

ข้อเสีย – ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส

  • ข้อเสียของถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาสคืออาจมีความแข็งแรงทนทานไม่เท่ากับถังสแตนเลส
  • ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาสมีอายุการใช้งานสั้นกว่าถังสแตนเลส  

วิธีการดูแล รักษา ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส

1.การดูแลถังไฟเบอร์กลาสกรองน้ำนั้นง่ายมากหากต้องการให้ถังมีอายุการใช้งานนานขึ้นควรเก็บไว้ในที่ร่มไม่ควรโดนแสงแดด 

2.ควรดูแลหรือทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งป้องกันการจับตัวของสารกรองกับถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส

3.การทำความสะอาดห้ามใส่สาร Solvent เนื่องจากอาจส่งผลทำให้ตัวถังกรองไฟเบอร์กลาสได้รับความเสียหายได้

4.การทำความสะอาดนอกถังกรองไฟเบอร์กลาสสามารถล้างด้วยผงซักฟอกหรือน้ำสบู่ได้ จากนั้นล้างทำความสะอาดออกอีกครั้งด้วยน้ำเปล่าที่สะอาด   

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อแนะนำดีๆ ในการใช้งานถังไฟเบอร์กรองน้ำหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับทุกๆ คนได้ รวมถึงสาระน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส ถังกรองประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมากเหมาะสำหรับการติดตั้งใช้งานในภาคครัวเรือน ดูแลง่าย ราคาถังกรองน้ำไฟเบอร์ยังไม่แพงด้วย

รับผลิตถังตกตะกอนทุกรูปแบบ จากโรงงานผลิตโดยตรง

รับออกแบบ ผลิตถังตกตะกอน Sedimentation Tank, Clarifier Tank ผลิตเองทุกใบจากโรงงานของเราเอง ราคาเป็นมิตร โดยมิตรวอเตอร์ "เพื่อนของน้ำ เพื่อนของคุณ"

ดูเพิ่มเติม ติดต่อเรา